NIỀM VUI TRONG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG 06/09/2020 9:36:28 SA
Hoà chung trong không khí náo nức của những ngày mùa thu lịch sử, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2- 9, ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng ngày 5/9/2020, Trường THCS Mai Thủy long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới - năm học 2020 - 2021 với tinh thần đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Buổi lễ khai giảng năm nay, nhà trường vinh dự được đón các qu‎ý vị đại biểu  đồng chí Phan Thanh Hà - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Dương Bá An- Phó CT Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Nguyễn Văn Thoản- BT xã Đoàn; đồng chí Nguyễn Đức Châu – Đại diện Thường trực Ban đại diện Hội CMHS; và đầy đủ các thầy, cô giáo trong HĐSP cùng các em học sinh đại diện các lớp tham dự.

Mở đầu lễ khai giảng là nghi lễ đón học sinh lớp 6. Thầy giáo Võ Văn Sinh Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, Thầy giáo Bùi Công Luân Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Phan Thanh Hà - Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thay mặt Ban giám hiệu và lãnh đạo địa phương ra đón các em học sinh lớp 6 từ cổng trường trong niềm vui tươi, phấn khởi. Trên gương mặt ngây thơ của các em, rạng rỡ những nụ cười tươi thắm. Ngôi trường này sẽ là tổ ấm thân thương, là nơi chắp cánh cho những ước cao đẹp của các em bay cao, bay xa. Niềm hân hoan trên khuôn mặt các em hứa hẹn niềm hy vọng mới cho trường trong những năm học tiếp theo.

Sau phần nghi lễ chào cờ, thầy giáo Võ Văn Sinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cho các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt nhà trường, thầy giáo Võ Văn Sinh đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích nhưng đã khẳng định được những thành tích nỗi bật của nhà trường trong năm học vừa qua và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cho cả thầy và trò trong năm học mới.

Hành trình chinh phục tri thức của cả thầy và trò nhà trường được khởi đầu bằng tiếng trống trường giòn tan do đồng chí Phan Thanh Hà- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mai Thủy phát động đã thôi thúc, khích lệ tinh thần cho tập thể thầy và trò trường THCS Mai Thủy có thêm niềm tin, ý chí cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, đồng chí Phan Thanh Hà một lần nữa ghi nhận những nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn về CSVC, dịch bệnh Covid-19 của tập thể CBGVNV và học sinh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đồng chí cũng tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể CBGVNV và học sinh, sự quản lý trách nhiệm của BGH nhà trường, năm học mới 2020-2021 nhà trường sẽ tiếp tục gắt hái được nhiều kết quả cao hơn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, Hội khuyến học huyện, Hội khuyến học xã và Hội Chữ thập đỏ xã đã trao tặng cho các em những suất học bổng. Dù số tiền không đang là bao song đó là nguồn động viên rất thiết thực và ý nghĩa để tiếp sức giúp học sinh nghèo khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, để động viên những nỗ lực của các em đang tham gia bồi dưỡng HSG tại Kiến giang, nhà trường cũng đã trao tặng 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 100000đ.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, tình hình dịch bệnh Covid -19 chưa được dập tắt hoàn toàn, học sinh không được tập trung đông đủ nhưng buổi lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò, sự tin tưởng của Lãnh đạo địa phương, sự kỳ vọng của phụ huynh học sinh. Tập thể  trường THCS Mai Thủy sẵn sàng bước vào một năm học mới với những thử thách mới, thời cơ mới, thắng lợi mới ! Với khí thế hào hùng đó, hy vọng rằng, năm học 2020 - 2021 nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của ngành giao phó.

Bài viết: Phan Minh Cường

Một số hình ảnh từ buổi lễ

KG20-21 1.jpg
Lễ đón học sinh lớp 6