Số lượt truy cập: 8207893
TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 23/11/2020 9:23:09 SA
Hòa cùng không khí vui chung của toàn Đảng, toàn dân đang thi đua lập thành tích kỉ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, từ đầu tháng 11 trường THCS Mai Thủy phối kết hợp với Công đoàn và Liên đội đã tổ chức phát động thi đua dạy tốt – học tốt lập nhiều thành tích dâng tặng thầy cô giáo. Trong niềm hân hoan, vui chung đó, sáng ngày 19/11/2020 thầy và trò trường THCS Mai Thủy long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Phan Đình Kính- Bí thư đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thành- Chủ tịch hội phụ nữ xã cùng các đồng chí đại diện các ban ngành địa phương và sự có mặt của Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường năm học 2020-2021.

Mở đầu buổi lễ, quý vị đại biểu cùng các thầy cô giáo đã được thưởng thức chương trình văn nghệ do các em học sinh và các thầy cô giáo trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Những lời ca, điệu múa đã thể hiện tình cảm biết ơn, kính trọng của các thế hệ học trò và thể hiện niềm tự hào của những người làm nghề dạy học.

Sau lời khai mạc và đề dẫn của thầy giáo Bùi Công Luân - Chủ tịch công đoàn nhà trường, thầy giáo Võ Văn Sinh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỉ niệm.

Bài diễn văn đã nhắc lại ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam, thể hiện niềm tự hào về truyền thống của nền giáo dục Việt Nam nói chung và sự phát triển của giáo dục xã nhà Mai Thủy nói riêng. Bài diễn văn cũng đã thể hiện những cảm nhận rất sâu sắc về vai trò trách nhiệm của người thầy, từ đó động viên, nhắc nhở đội ngũ các thầy cô giáo phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự trân trọng, tôn vinh của xã hội, của nhân dân đối với nghề dạy học.

Tại buổi lễ, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường đã lần lượt thể hiện những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của những người trực tiếp đứng trên bục giảng của cô Trần Thị Bích Liên và cô Lê Thị Lệ Giang. Những tâm tư chân tình, cởi mở, của các cô đã nói lên những vất vả lo toan nhưng cũng lắm vinh dự và tự hòa về nghề dạy học.

Thay mặt cho Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, bác Nguyễn Văn Phước- Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã bày tỏ lòng biết ơn CBGVNV nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách của dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt để dạy dỗ con em.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phan Đình Kính- Bí thư Đảng ủy xã Mai Thủy đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể Hội đồng sự phạm, những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đã bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của nhà trường, sự đoàn kết, tận tâm, yêu nghề của CBGVNV trong thực hiện nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức đề ra.

Để động viên, khích lệ và biều dương những đóng góp của giáo viên trong năm học qua, Hội khuyến học xã đã trao thưởng cho các CBGV đạt thành tích cao trong thời gian qua để vinh danh trong ngày lễ kỉ niệm. Dù món quà chẳng là bao song ý nghĩa của nó thật lớn lao.

Buổi lễ kỉ niệm kết thúc trong niềm vui mừng, phấn khởi, những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay thật chặt hẹn ngày gặp lại. Tin tưởng rằng, từ không khí của buổi lễ hôm nay sẽ tạo ra sự lan tỏa, tạo ra khí thế mới để thầy và trò nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Trần Thị Thương

Một số hình ảnh trong buổi Toạ đàm

TD20-11-20 1.jpg

TD20-11-20 2.jpg