Số lượt truy cập: 8207893
GHI NHẬN TỪ TIẾT DẠY SONG NGỮ 14/12/2020 3:23:20 CH
Trong những năm qua, trường THCS Mai Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Có thể kể đến là các hoạt động về chuyên môn: thao giảng chuyên đề, dạy học tích hợp, tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thi tự làm đồ dùng dạy học…Một trong những hoạt động thu hút được nhiều giáo viên hào hứng tham gia đó là dạy học Toán song ngữ do giáo viên tổ KHTN thực hiện. Cũng như mọi năm, hoạt động dạy học Toán song ngữ được BGH, tổ chuyên môn chú trọng và triển khai ngay từ đầu năm học, phân công giáo viên thực hiện, giáo viên hỗ trợ. Chiều ngày 12/12/2020, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bùi Công Luân- Phó hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình đã thể nghiệm tiết dạy học song ngữ bộ môn toán 8 với bài học “Rút Gọn Phân Thức”.

Không ngoài mong đợi của BGH nhà trường cùng toàn thể giáo viên tham dự, tiết dạy đã thành công tốt đẹp với khoảng 75% giáo viên sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, học sinh tham gia hào hứng vào bài học, các em đã tích cực, chủ động trong những nhiệm vụ được giao, trả lời những câu hỏi của giáo viên bằng cả 2 thứ tiếng  Anh và Việt.

Sau tiết dạy, các giáo viên trong 2 tổ đã hội ý, nhận xét, để rút ra được những ưu, nhược điểm. Điều đáng ghi nhận là mặc dù dạy môn Toán Tin, song với sự cố gắng của bản thân, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình đã có tiết dạy song ngữ khá ấn tượng, với cách phát âm khá chuẩn, hệ thống câu lệnh khá rõ ràng, và trên hết, đó là qua tiết dạy, học sinh đã hiểu được nhiều hơn về lợi ích của việc học ngoại ngữ, nó không chỉ đáp ứng cho nhu cầu giao tiếp hàng ngày, mà còn phục vụ cho nhiều môn học ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hi vọng rằng, sự thành công của tiết dạy Toán song ngữ là tiền đề tốt cho các giờ dạy tiếp theo, đây là nổ lực của BGH trong việc chỉ đạo chuyên môn và nhà trường, quyết tâm phấn đấu trở thành một trong những điểm sáng trong việc dạy học ngoại ngữ , khuyến khích HS tích cực tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh, giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày, ở trường cũng như ở nhà để đáp ứng yêu cầu dạy học hiện nay.

Bài viết: Đặng Thị Hiền

SN 20 1.jpg