VIDEO CLIP THAM GIA CUỘC THI HÁT QUỐC CA TẠI CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ "EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM" CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS MAI THỦY
Thứ bảy, 02/01/2021 03:59
Liên đội THCS Mai Thủy xin giới thiệu đến các bạn học sinh, các thầy cô giáo cùng bạn đọc gần xa video clip hưởng ứng cuộc thi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" của liên đội trường THCS Mai Thủy.
NỐT NHẠC VUI CHÀO MÙA XUÂN MỚI
Thứ năm, 31/12/2020 02:28
Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, khó lường, thiên tai lũ lụt triền miên, bão chồng bão, lũ chồng lũ như muốn thử thách sức chịu đựng của người dân các tỉnh Miền Trung nói chung cũng như người dân huyện Lệ Thủy nói riêng. Khó khăn là vậy nhưng cũng chẳng làm nản chí con người Lệ Thủy, họ vượt qua mọi trở ngại, chống chọi với sự khắc nghiệt của thời tiết để vươn lên để khẳng định mình.
QUẢ NGỌT ĐẦU NĂM
Thứ sáu, 18/12/2020 02:33
Trong những ngày đầu đông lạnh giá, mái trường THCS Mai Thủy thân yêu dường như ấm hơn bởi những nụ cười, những cái bắt tay và cả những lời chúc, những ánh mắt trong niềm vui hân hoan khi đã liên tiếp gặt hái những "quả ngọt đầu năm" từ các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh.
THÁNG 12- NHỚ VỀ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ
Thứ tư, 16/12/2020 09:56
Từ lâu khi nhắc đến Việt Nam ai ai cũng biết rằng Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để giành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh.
GHI NHẬN TỪ TIẾT DẠY SONG NGỮ
Thứ hai, 14/12/2020 03:23
Trong những năm qua, trường THCS Mai Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Có thể kể đến là các hoạt động về chuyên môn: thao giảng chuyên đề, dạy học tích hợp, tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thi tự làm đồ dùng dạy học…Một trong những hoạt động thu hút được nhiều giáo viên hào hứng tham gia đó là dạy học Toán song ngữ do giáo viên tổ KHTN thực hiện. Cũng như mọi năm, hoạt động dạy học Toán song ngữ được BGH, tổ chuyên môn chú trọng và triển khai ngay từ đầu năm học, phân công giáo viên thực hiện, giáo viên hỗ trợ. Chiều ngày 12/12/2020, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bùi Công Luân- Phó hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình đã thể nghiệm tiết dạy học song ngữ bộ môn toán 8 với bài học “Rút Gọn Phân Thức”.
CÙNG NHÌN LẠI TRANG SỬ HÀO HÙNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12
Thứ hai, 14/12/2020 02:25
“Hòa bình – Độc lập – Tự do” ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng máu và nước mắt trong mấy ngàn năm lịch sử gian khổ, hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
TỌA ĐÀM KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Thứ hai, 23/11/2020 09:23
Hòa cùng không khí vui chung của toàn Đảng, toàn dân đang thi đua lập thành tích kỉ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, từ đầu tháng 11 trường THCS Mai Thủy phối kết hợp với Công đoàn và Liên đội đã tổ chức phát động thi đua dạy tốt – học tốt lập nhiều thành tích dâng tặng thầy cô giáo. Trong niềm hân hoan, vui chung đó, sáng ngày 19/11/2020 thầy và trò trường THCS Mai Thủy long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam.
NGHỀ GIÁO CỦA TÔI
Thứ hai, 23/11/2020 08:29
BBT: Ban biên tập website “thcsmaithuy.edu.vn” xin được giới thiệu bài viết của cô giáo Lê Thị Lệ Giang- phát biểu tại buổi tọa đàm kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Một bài viết chân tình, giàu cảm xúc, đầy tâm huyết của cô giáo trẻ.
CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ!
Thứ bảy, 21/11/2020 02:48
Lệ Thủy – Vùng đất địa linh nhân kiệt- Được tôi luyện trong mưa bom bão đạn cũng như trong thời bình. Vùng đất ấy lắm đau thương, đầy mất mát, gánh chịu nhiều thiên tai, nhưng nơi đây cũng lắm hiền tài. Mảnh đất miền Trung ấy được tôi luyện, hun đúc nhiều phẩm chất mà ít nơi nào có được. Và, một trong những người ươm mầm cho mọi thế hệ hiền tài đó là những người lái đò thầm lặng. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với bạn đọc một người lái đò như thế- thầy giáo Bùi Công Luân, Phó Hiệu Trưởng, chủ tịch Công Đoàn trường THCS Mai Thủy.