GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2020: Cuốn sách :“Chân trời mùa hạ”
Kính thưa quý thầy cô giáo! Các em học sinh thân mến! Chiến tranh đã đi qua nhưng những đau thương, mất mát như một vết sẹo ăn sâu vào da thịt, không thể xóa mờ. Đề tài về chiến tranh và người lính vẫn là nguồn cảm hứng dồi dào, vô tận của người nghệ sĩ. Nếu trước năm 1975, mảng văn học về chiến tranh chủ yếu hướng đến cái anh dũng, kiên cường, cao cả, đề cao cái chung, vai trò, trách nhiệm của cá nhân đối với tập thể, cộng đồng thì sau năm 1975 đến nay, nó lại được nhìn nhận, khai triển ở nhiều góc cạnh. Ở đó, không chỉ có sự vinh quang, khốc liệt của chiến tranh mà còn có cả những bi kịch, thất bại, sai lầm, và có cả sự phản bội, tha hóa, biến chất… Nhờ vậy, mảng văn học viết về chiến tranh giai đoạn này chân thực, khách quan, gần gũi, khái quát được thực tế đời sống xã hội và số phận con người hơn. Những bí mật đằng sau hiện thực chiến tranh được mở ra, nhưng nó không làm chúng ta bị “shock”, ngược lại, chính sự tư duy, cách đánh giá thấu đáo, thực, mới đã giúp người tiếp nhận có cái nhìn sâu hơn về chiến tranh và cuộc sống của những người lính sau dư chấn chiến tranh.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/2020: “SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI”
Chủ nhật, 20/12/2020 08:55
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2020: Cuốn sách: “ Phút dành cho mẹ”
Chủ nhật, 20/12/2020 08:47
Như chúng ta đã biết, Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/ 03, là một ngày lễ lớn nhằm tự hào và tôn vinh phái nữ. Cũng là ngày để những người khác phái càng thêm yêu quý trân trọng người phụ nữ của mình, là ngày để các con bày tỏ lòng thành kính yêu thương mẹ nhất trên đời. Trong cuộc sống con người, có nhiều thứ tình cảm, có nhiều điều kì diệu khiến con người ta nâng niu, trân trọng. nhưng tình mẫu tử được xem là vĩnh cữu và là mối tình đáng tin nhất trên đời. Chính tình mẫu tử làm nhân loại sống, tồn tại và đạt đến tình yêu. Chính người mẹ làm nên cuộc đời của mỗi con người nói riêng và làm nên nhân loại nói chung. Tình yêu của người Mẹ dành cho con cái thật không thể đo lường, càng không thể so sánh.