TRƯỜNG THCS MAI THỦY VỚI CÔNG TÁC “BỒI DƯỠNG NHÂN TÀI”
Người xưa từng quan niệm: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, nguyên khí mạnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu rồi xuống thấp. Vì vậy các bậc thánh đế minh vương chẳng ai không lấy việc bồi dưỡng nhân tài, kén chọn kẻ sĩ, vun trồng nguyên khí là việc đầu tiên”.
KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHÂN DÂN QUẢNG BÌNH
Thứ hai, 15/06/2020 09:37
Tối 13/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Đồng Hới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957) và khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình.
KÝ ỨC MỘT LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ, MỘT THỜI VÀ MÃI MÃI
Thứ hai, 15/06/2020 09:36
63 năm đã trôi qua kể từ khi Bác Hồ vào thăm Quảng Bình. Cảnh nhân dân Quảng Bình, người Vân Kiều nô nức đi đón Bác, xin được mang họ Bác Hồ cùng những ký ức trong những ngày may mắn bên Bác làm cho thiếu tá an ninh nhân dân Lê Nam Diên không thể nào quên. Tôi gặp người cựu binh năm xưa giữa những ngày tháng 6 này và lòng bỗng trào dâng khôn nguôi một tình cảm mãnh liệt với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
KỈ NIỆM 63 NĂM NGÀY BÁC HỒ VÀO THĂM VÀ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI NHÂN DÂN QUẢNG BÌNH
Thứ sáu, 12/06/2020 09:13
Thấu hiểu lòng mong mỏi, tình cảm tha thiết của Đảng bộ và Nhân dân Quảng Bình, ngày 16/6/1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thăm Quảng Bình. Cùng đi với Người có đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam, đồng chí Hoàng Văn Diệm, Chủ tịch Uỷ ban Hành chánh Liên khu 4 và một số cán bộ ở Trung ương.
NIỀM VUI TỪ KẾT QUẢ KIỂM TRA HỌC SINH GIỎI KHỐI 8
Thứ ba, 02/06/2020 05:29
Cùng với hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi, chất lượng các đội tuyển năng khiếu TDTT là khát vọng của mỗi trường học, là những nhiệu vụ trọng tâm, cốt lõi, là những tiêu chí cứng trong việc khẳng định chất lượng dạy và học của nhà trường, khẳng định “thương hiệu” của đơn vị trước yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông.
BÁC ĐỂ LẠI MUÔN VÀN TÌNH YÊU THƯƠNG CHO THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG
Thứ hai, 01/06/2020 08:29
Trong muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên, nhi đồng. Những tình cảm gần gũi thân thương, nồng ấm và những lời dạy mà sinh thời Người dành cho thiếu niên, nhi đồng đã trở thành tài sản tinh thần vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ nước ta.
NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6 - CHUNG TAY VÌ THẾ HỆ TƯƠNG LAI
Thứ hai, 01/06/2020 08:28
Thật đẹp khi chúng ta được bao chung quanh bởi sự ngây thơ, đáng yêu và những tiếng cười giòn tan vô tư của lũ trẻ. Để nhân loại hôm nay được ngắm nhìn sự hồn nhiên thơ bé ấy, nhân loại toàn thế giới của thời điểm 75 năm về trước đã phải rơi nước mắt. Đó chính là ngày lễ Quốc Tế Thiếu Nhi mồng 1 tháng 6 năm 1942. Ngày ấy trong lịch sử, những tội ác khủng khiếp đã giáng lên đầu những đứa trẻ ngây thơ, vô tội. Chính vì những điều ấy, nhân loại của toàn thế giới đã đứng lên, chung tay để đấu tranh và bảo vệ trẻ em. Và ngày 1 - 6 ra đời như một ngày kỷ niệm, tôn vinh cũng như gợi nhắc cho chúng ta về một quãng thời gian trong lịch sử mà những đứa trẻ không thể hồn nhiên như vốn có của chúng. Hãy cùng nhìn lại lịch sử về ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1 - 6 của ngày trước để thêm quý trọng cũng như để cố gắng gìn giữ nụ cười trẻ thơ của ngày hôm nay.
CHI BỘ TRƯỜNG THCS MAI THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN
Thứ tư, 27/05/2020 08:35
Trong những năm gần đây, cùng với sự quan tâm lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Chi bộ trường THCS Mai Thủy luôn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, trong đó có công tác phát triển Đảng, xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ nhằm phát huy hơn nữa trí tuệ, năng lực và phẩm chất đạo đức của thế hệ trẻ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Đảng, xây dựng Tổ Quốc và xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.
HỒ CHÍ MINH ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI
Thứ tư, 27/05/2020 08:30
Tháng năm lại về ... mùa sen bắt đầu nở. Đất trời khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ với nhiều thanh âm của hơi thở cuộc sống thời đại. Thời gian đi lên phía trước như cánh chim không bao giờ biết mỏi. Chợt ta lắng mình nghĩ về Bác kính yêu với tất cả tình cảm nâng niu, trìu mến nhất.
NHỮNG LẦN SINH NHẬT ĐÁNG NHỚ TRONG CUỘC ĐỜI BÁC HỒ
Thứ tư, 27/05/2020 08:28
Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Tuy đã đi xa, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam, hiển hiện trong những di sản vô giá Người để lại cho chúng ta: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thời đại Hồ Chí Minh và Những giá trị cao đẹp về đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh.