THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 77
Số lượt truy cập: 7850825
QUẢNG CÁO
CÓ MỘT NGƯỜI THẦY NHƯ THẾ! 21/11/2020 2:48:38 CH
Lệ Thủy – Vùng đất địa linh nhân kiệt- Được tôi luyện trong mưa bom bão đạn cũng như trong thời bình. Vùng đất ấy lắm đau thương, đầy mất mát, gánh chịu nhiều thiên tai, nhưng nơi đây cũng lắm hiền tài. Mảnh đất miền Trung ấy được tôi luyện, hun đúc nhiều phẩm chất mà ít nơi nào có được. Và, một trong những người ươm mầm cho mọi thế hệ hiền tài đó là những người lái đò thầm lặng. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với bạn đọc một người lái đò như thế- thầy giáo Bùi Công Luân, Phó Hiệu Trưởng, chủ tịch Công Đoàn trường THCS Mai Thủy.

Sinh ra và lớn lên tại xã Mỹ Thủy, từ nhỏ, thầy đã ươm trong mình ước mơ xanh như bao bạn bè cùng trang lứa. Lớn lên, sau khi tốt nghiệp trường ĐHSP Đà Nẵng, năm 2011 thầy được tuyển về giảng dạy tại trường THCS Mai Thủy. Với bản tính siêng năng, chịu khó học hỏi và lòng yêu nghề nhiệt huyết, thầy đã đạt được nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tin học. Vinh dự cho thầy, năm 2013, thầy được điều động về trường THCS Kiến Giang làm công tác bồi dưỡng môn Tin học và môn Toán học, đạt được nhiều thành tích, cụ thể là:

            Trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển HSG Tin học 9 tham gia thi tỉnh: Liên tục 7 năm liền từ năm học 2013 – 2014 đến năm học 2019 – 2020, đội tuyển HSG tin học 9 của huyện Lệ Thủy do bản thân bồi dưỡng đều xếp vị thứ dẫn đầu toàn tỉnh, cá nhân học sinh đạt nhiều giải nhất, nhì.

            Tham gia bồi dưỡng đội tuyển HSG Toán 9 tham gia thi tỉnh: Năm học 2018 – 2019, cả 6/6 học sinh tham gia dự thi đều đạt giải; Năm học 2019 – 2020: Cả 8/8 học sinh tham gia dự thi đều đạt giải.

            Tham gia bồi dưỡng đội tuyển HSG giải toán qua mạng lớp 8, lớp 9 thi tỉnh, thi quốc gia và đạt nhiều giải cao.

            Tham gia bồi dưỡng đội tuyển tin học trẻ cấp THCS thi tỉnh: Từ năm học 2012 – 2013 đến năm học 2018 – 2019, nhiều năm liền học sinh đạt giải cao, góp phần vào thành tích chung của huyện đoàn Lệ Thủy nhiều năm liền xếp vị thứ nhất toàn đoàn.

            Là một Công đoàn viên, thầy luôn luôn làm theo tinh thần Nghị quyết Đại hội công đoàn, luôn có ý thức xây dựng sự đoàn kết, sự tương thân tương ái cao trong tập thể. Năm học 2016 – 2017 được BCH Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

            Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và những đóng góp của thầy cho Giáo dục huyện nhà, tháng 4 năm 2020, thầy giáo Bùi Công Luân đã được bổ nhiệm làm Phó Hiệu Trưởng trường THCS Mai Thủy. Được làm việc và tiếp xúc với thầy, chúng ta sẽ thấy được thực sự của lòng yêu nghề là gì? biết được thế nào là sống và cống hiến, và càng yêu thêm những trang giáo án còn dang dở.

            Một điều đáng ghi nhận ở thầy nữa là ý chí luôn biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nên dù ở vai trò, nhiệm vụ nào thầy cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Gần 10 năm công tác, thầy đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác thầy luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, thầy đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các em có ý hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và cuộc sống sau này.

Bên cạnh đó, thầy còn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực, phát động phong trào, đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, thầy được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến. Có thể nói thầy xứng đáng là một tấm gương điển hình, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp "trồng người".

Những đóng góp to lớn đó của thầy đã được Đảng và nhà nước ghi nhận, cụ thể vào ngày 15 tháng 11 năm 2020, thầy là một trong 183 nhà giáo tiêu biểu được BGD- ĐT tôn vinh:

TLUAN 1.jpg

TLUAN 2.jpg

TLUAN 3.jpg

TLUAN 4.jpg

Có người từng nói rằng:

“Một đời người - một dòng sông...

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

Muốn qua sông phải lụy đò"

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa...”

            Quả đúng như thế, muốn trò giỏi, thì trước tiên người thầy phải giỏi, không chỉ về chuyên môn nghiệp vụ, mà còn phải giỏi về nhân cách và đạo đức, lối sống. Hi vọng rằng, bằng những nhiệt huyết đang mang sẵn trong mình, thầy giáo Bùi Công Luân sẽ truyền thêm ngọn lửa ấy cho toàn thể học sinh và giáo viên nơi vùng đất xứ Lệ này.

                                              Người viết: Vũ Thị Huyền
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Võ  Văn Sinh-0888353757
Võ Văn Sinh-0888353757
Bùi Công Luân-0948553186
Bùi Công Luân-0948553186
Võ Như Huấn-0846824620
Võ Như Huấn-0846824620
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS MAI THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3961707 - Email: thcs_maithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com